Cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi lâu ngày không sử dụng

cach-bao-quan-dong-ho-deo-tay-khi-lau-ngay-khong-su-dung-1

Với mỗi người yêu thích đồng hồ đeo tay thì chắc hẳn sẽ không chỉ sử dụng 1, 2 chiếc. Bạn có thể có rất nhiều đồng hồ đeo tay để sử dụng vào những không gian khác nhau. Hoặc bạn yêu thích mà mua đồng hồ theo những mẫu mới ra trên thị trường thì chắc chắn số lượng đồng hồ bạn sở hữu sẽ rất nhiều. Vấn đề là sẽ có những chiếc đồng hồ lâu ngày bạn sẽ không sử dụng đến, vậy cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi không sử dụng như thế nào để không bị ảnh hưởng đến hệ thống máy bên trong cũng như hình thức.

Xem thêm: Địa chỉ mua đồng hồ Franck Muller 1:1

cach-bao-quan-dong-ho-deo-tay-khi-lau-ngay-khong-su-dung-1

Bảo quản đồng hồ khi không sử dụng đến

Đồng hồ đeo tay lâu ngày không sử dụng thường có những vấn đề gì

Với đồng hồ đeo tay, một thời gian lâu không sử dụng sẽ có hiện tượng chết máy do hết nguồn năng lượng. Nếu hệ thống máy của đồng hồ một thời không hoạt động sẽ bị ảnh hưởng, lớp dầu máy sẽ phai đi, hệ thống máy bị khô dần và han gỉ. Nếu để lâu trong một môi trường kín ẩm đồng hồ sẽ bị hấp hơi nước vào bên trong, điều này cũng làm ảnh hưởng tới độ bền của hệ thốn máy. Ngoài ra đồng hồ để lâu còn có hiện tượng bề mặt dây kim loại han gỉ, dây da ẩm mốc, bề mặt kính mờ dần không còn tính thẩm mỹ cao. Với những đồng hồ đeo tay sử dụng pin, nếu để lâu pin có thể chảy và làm hỏng bộ máy bên trong, đây là lỗi khó sửa chữa nhất ở đồng hồ. Chính vì vậy nếu ít sử dụng bạn nên có những cách cất trữ bảo quản đồng hồ đeo tay hợp lý để không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

cach-bao-quan-dong-ho-deo-tay-khi-lau-ngay-khong-su-dung-2

Kinh nghiệm bảo quản đồng hồ đeo tay

Cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi lâu ngày không sử dụng

Với mỗi loại đồng hồ khác nhau thì cách bảo quản cũng sẽ khác nhau.  Với đồng hồ cơ dù không sử dụng nhưng bạn nên tạo điều kiện cho chúng vận động thường xuyên bằng cách lên dây cót định kỳ. Khi đồng hồ luôn trong trạng thái chạy bộ máy sẽ không bị mất dầu, khô máy hoặc han gỉ. Với những đồng hồ Eco-drive thì bạn không nên cất chúng quá kỹ, không nên cất trong hộp hoặc tủ kín. Để đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để đồng hồ luôn hấp thụ được năng lượng và hoạt động như bình thường. Còn đối với đồng hồ sử dụng pin, bạn nên nhớ định kỳ thay pin 3 năm một lần dù không sử dụng đến. Pin khi hết năng lượng sẽ mềm dần và chảy ra, nếu có hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến máy của đồng hồ. Như vậy với các dòng đồng hồ khác nhau, cách bảo quản khác nhau nhưng có một điểm chung bạn cần chú ý đó là duy trì hoạt động cho đồng hồ cho dù bạn không sử dụng đến.

Xem thêm:

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như bề mặt đồng hồ, dây đồng hồ, độ ẩm của nơi đặt đồng hồ. Khi đồng hồ không sử dụng đến bạn muốn cho vào trạng thái bảo quản thì nên có lớp vải mỏng để bảo vệ mặt tráng sự va đập hoặc trầy xước. Dây đồng hồ thì hay bị ẩm mốc, han gỉ nên bạn tránh những môi trường ẩm, bạn có thể đặt gói hút ẩm trong hộp của đồng hồ để hạn chế hơi ẩm. Bạn cũng nên chú ý không nên đặt đồng hồ ở những nơi có từ trường cao như ti vi, máy tính, tủ lạnh… trong một thời gian lâu đồng hồ sẽ bị nhiễm từ và ảnh hưởng đến chất lượng.

cach-bao-quan-dong-ho-deo-tay-khi-lau-ngay-khong-su-dung-3

Tránh đặt đồng hồ ở những nơi từ trường cao

Bạn vừa xem: Cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi lâu ngày không sử dụng

Bảo quản đồng hồ đeo tay không hề khó, chỉ cần bạn chú ý một số điểm cơ bản mà bài viết đã nêu ở trên. Shop Đồng Hồ Replica Watches hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công, và cho dù có nhiều đồng hồ bạn cũng luôn có cách sử dụng và bảo quản hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

http://www.medytox.com/-/demo-slot/

demo slot pragmatic

slot via seabank

slot demo pg soft mirip asli

slot bonanza

cara menang main slot

bonus new member

starlight princess

Keluaran Sdy

Spadegaming

prediksi sgp hari ini

deposit slot pulsa

deposit slot ovo

https://arif.smpmuh-cimanggu.sch.id/

https://ph.smpmuh-cimanggu.sch.id/

https://inisa.ac.id/wp-content/languages/

https://ecommerce.saintjohn.sch.id/Backup/demo-habanero/

https://simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://slot-zeus.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://fkg.unej.ac.id/wp-content/plugins/prediksi-hk/

https://slot-gacor.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://live-sdy.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://bonus-new-member.simpel.pn-tenggarong.go.id/