Chia sẻ cách bảo quản đồng hồ cơ đơn giản, hiệu quả

chia-se-cach-bao-quan-dong-ho-co-don-gian-hieu-qua-1

Trong quá trình sử dụng đồng hồ cơ, một số người không quan tâm đến cách bảo quản nó. Hậu quả là đồng hồ nhanh xuống cấp, nhanh hỏng khiến bạn phải bỏ thêm một khoản tiền kha khá để tậu đồng hồ mới. Để giúp bảo vệ cỗ máy thời gian của mình, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cách bảo quản đồng hồ cơ đơn giản, hiệu quả bạn đừng nên bỏ qua.

Xem thêm: Địa chỉ bán đồng hồ Cartier Fake cao cấp tphcm

Đồng hồ cơ là gì bạn đã biết rõ chưa

chia-se-cach-bao-quan-dong-ho-co-don-gian-hieu-qua-1

Đồng hồ cơ – một số điều bạn nên biết

Xem thêm>> Cách thâu dây đồng hồ kim loại tại nhà đơn giản nhất

Đồng hồ cơ là dòng đồng hồ hoạt động hoàn toàn dựa vào cơ năng. Hiện nay trên thị trường có hai dòng đồng hồ cơ cơ bản. Đó là đồng hồ cơ dùng núm vặn điều chỉnh để lên cót và đồng hồ automatic lên dây cót tự động mỗi khi đeo lên tay.

Loại đồng hồ cơ tự động hoạt động dựa vào nguyên lý của cổ tay. Khi bạn đeo đồng hồ và di chuyển sẽ tạo ra năng lượng làm cho quả văng phía sau của máy di chuyển theo đồng thời nạp cót cho đồng hồ hoạt động bình thường.

Cách bảo quản đồng hồ cơ đúng cách

Cha ông ta từng nói “Của bền tại người”, quả không sai. Đồng hồ khi sử dụng hay không sử dung đều cần phải bảo vệ đúng cách. Điều này sẽ giúp đồng hồ nâng cao tuổi thọ, hoạt động ổn định, bền bỉ, chính xác. Vậy, cách bảo quản đồng hồ cơ như thế nào đúng cách?

Cần biết cách chỉnh giờ, chỉnh lịch, chỉnh ngày, chỉnh thứ đúng cách

chia-se-cach-bao-quan-dong-ho-co-don-gian-hieu-qua-2

Biết điều chỉnh đúng cách

So với đồng hồ điện tử, lịch ngày và lịch thứ chậm hơn. Thông thường lịch ngày sẽ nhảy bắt đầu từ 20h đến 4h sáng. Nguyên tắc là lịch ngày sẽ nhảy trước sau đó mới đến lịch thứ.

Khi đồng hồ cơ đang nhảy lịch nghĩa là các bánh xe bên trong đang hoạt động. Vì thế, nếu bạn muốn điều chỉnh lịch nên tránh khung giờ nói trên. Trong trường hợp cần thiết, bạn muốn điều chỉnh lịch trong khung thời gian từ 20h đến 4h (Tức thời gian không nên chỉnh) thì phải làm như thế nào?

Cách sử dụng và bảo quản đồng hồ cơ đúng cách như thế nào? Trước tiên cần rút núm điều chỉnh ra ở nấc chỉnh giờ. Sau đó, vặn núm điều chỉnh giờ sao cho vượt qua con số 4h. Chú ý chỉ vặn núm sao cho kim phút quay thuận chiều kim đồng hồ, nếu quay ngược sẽ khiến các bánh xe lịch bị gãy.

Khi kim giờ đã ở khung thời gian an toàn, bạn đưa núm điều chỉnh đến vị trí lịch ngày, lịch thứ để chỉnh. Khi đã chỉnh lịch xong bạn sẽ tiến hành chỉnh giờ.

Xem thêm: Cách tháo mắt dây đồng hồ như thế nào đúng chuẩn

Biết nạp năng lượng cho đồng hồ cơ

Cách bảo quản đúng hồ cơ đúng cách là phải biết nạp năng lượng cho nó. Điều này rất quan trọng vì nếu làm sai cách sẽ khiến tuổi thọ của đồng hồ giảm đi đáng kể. Nếu là đồng hồ lên dây cót bằng tay thì bạn cần nạp năng lượng thường xuyên bằng cách vặn núm điều chỉnh thuận chiều kim đồng hồ để lên dây cót.

Riêng đối với đồng hồ cơ tự động, trước khi dùng cần nạp năng lương bằng cách lắc đồng hồ 10 cái hoặc 20 cái. Đa số đồng hồ hiện nay được sản xuất có thể lên dây cót hai chiều. Tuy nhiên vẫn có một số chỉ cho phép lên dây cót một chiều nên bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành.

Không nên đặt đồng hồ cơ gần chỗ từ trường mạnh

chia-se-cach-bao-quan-dong-ho-co-don-gian-hieu-qua-3

Không đặt đồng hồ ở nơi có từ trường mạnh

Thiết kế đồng hồ cơ thường có rất nhiều bộ phận (từ 200 đến 400 bộ phận). Trong đó, bánh răng, vành tóc luôn hoạt động liên tục. Vì thế, nếu bạn đặt đồng hồ trong vùng từ trường cao thì nó sẽ bị nhiễm từ dẫn đến hoạt động không chính xác, nhanh hỏng. Bảo quản đồng hồ cơ đúng cách là không đặt nó lên hoặc gần các vật dụng như: tivi, tủ lạnh, máy tính, dàn loa…

Nhớ đóng núm chỉnh giờ sau khi sử dụng

Sau khi chỉnh giờ, nhiều người quên đóng núm vào. Điều này sẽ gây nguy cơ lớn: bụi bẩn lọt sâu vào bên trong hoặc tình huống xấu hơn là nước vào làm hỏng đồng hồ.

Một số cách bảo quản đồng hồ cơ hiệu quả nói trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cần thiết để bảo vệ cỗ máy thời gian của mình luôn bền đẹp như mới. Nếu còn lăn tăn, cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ theo số hotline: 0855.292.777 hoặc truy cập vào web: Shop Đồng Hồ Replica Watches

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

http://www.medytox.com/-/demo-slot/

demo slot pragmatic

slot via seabank

slot demo pg soft mirip asli

slot bonanza

cara menang main slot

bonus new member

starlight princess

Keluaran Sdy

Spadegaming

prediksi sgp hari ini

deposit slot pulsa

deposit slot ovo

https://arif.smpmuh-cimanggu.sch.id/

https://ph.smpmuh-cimanggu.sch.id/

https://inisa.ac.id/wp-content/languages/

https://ecommerce.saintjohn.sch.id/Backup/demo-habanero/

https://simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://slot-zeus.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://fkg.unej.ac.id/wp-content/plugins/prediksi-hk/

https://slot-gacor.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://live-sdy.simpel.pn-tenggarong.go.id/

https://bonus-new-member.simpel.pn-tenggarong.go.id/